61

NGHIỆP VỤ BUỒNG

Kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu thụ hưởng cuộc sống của con người ngày càng cao. Nhu cầu ấy không chỉ dừng lại ở việc mặc những bộ đồ đẹp hay thưởng thức những món ăn hoàn hảo, mà còn được ở trong những khách sạn đẳng cấp.

Đối với du khách để đánh giá sự đẳng cấp của một khách sạn thường dựa trên các tiêu chí về cách phục vụ và ứng xử của vị trí buồng phòng. Chính vì vậy, nhân viên buồng phải được đào tạo một cách bài bản, có tiêu chuẩn nhất định về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp phòng ốc, dụng cụ, vật chất, kỹ năng xử lý tình huống một cách nhạy bén. Đặc biệt, phải biết sử dụng ít nhất một ngôn ngữ quốc tế như tiếng Anh và kiến thức nghiệp vụ buồng phòng đúng tiêu chuẩn tại các khách sạn cao cấp trong nước và ngoài nước.

Để mở ra cơ hội việc làm tại các nhà hàng – khách sạn đẳng cấp trong nước, Trung tâm mở lớp đào tạo ngắn hạn về nghiệp vụ buồng (Nghiệp vụ housekeeping) với chương trình đào tạo theo chuẩn, chương trình học liên tục được cập nhật theo chương trình tiên tiến của các nước trên thế giới. Cùng đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp là các chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm thực tế tại các nhà hàng – khách sạn cao cấp giúp học viên nắm bắt nhanh chóng cơ hội nghề nghiệp.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ buồng phòng khách sạn tại Trung tâm, học viên sẽ hình thành kỹ năng phục vụ phòng chuyên nghiệp, được chuẩn hóa và phát triển nâng cao kỹ năng chuyên môn của nhân viên buồng phòng cho các khách sạn hay cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, có cơ hội phát triển nghề trong hệ thống khách sạn nổi tiếng.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chuyên đề 1: Chuẩn bị làm việc, Sắp xếp xe đẩy

Chuyên đề 2: Dọn buồng khách

Chuyên để 3: Dọn khu vực vệ sinh công cộng, các thiết bị và tiện nghi

Chuyên đề 4: Cung cấp các thiết bị phục vụ phòng

Chuyên đề 5: Cung cấp các dịch vụ về đồ vải

Chuyên đề 6: Các nghiệp vụ hành chính

Chuyên đề 7: Dịch vụ giặt là khách sạn

Chuyên đề 8: Dịch vụ an toàn và an ninh

Chuyên đề 9: An ninh, an toàn

Chuyên đề 10: Phát triển quan hệ khách hàng; Quản lý nhân sự bộ phận buồng

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN

Sau khi tham gia khóa học, học viên sẽ có những kỹ năng sắp xếp công việc và khả năng xử lý tình huống.

Học viên được học trong môi trường học tập chuyên nghiệp và được tiếp cận, học hỏi với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm; các nhà quản lý tại các khách sạn lớn và đạt chuẩn.

Khóa học giúp cho học viên được trải nghiệm thực tiễn và tăng cơ hội việc làm.

KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÁ HỌC

Sau khi tham gia khóa học, học viên sẽ có những kỹ năng sắp xếp công việc và khả năng xử lý tình huống. Scarpe Nike New Balance Pas Cher fjallraven kanken mini (enfants) 7 L Cách thức, quy trình làm việc thực tế tại các nhà hàng, khách sạn.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có cơ hội làm việc tại các khách sạn, resort có quy mô và đẳng cấp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và đăng ký khóa học:

CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH VÀ DỊCH VỤ THIÊN PHONG

34 NGUYỄN NGHIÊM – TP. QUẢNG NGÃI

HOTLINE: 0948.127.139 (THẦY PHONG)

Share this Post!

About the Author : hnpad2015

0 Comment